VIỆN KHOA HỌC

ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC

 

INSTITUTE OF SCIENCE TRAINING HUMAN DEVELOPMENT

 

 

Thông tin tổng quan về trường đại học Shizuoka Nhật Bản

236 lượt xem

Thông tin tổng quan về trường đại học Shizuoka Nhật Bản Shizuoka University và lịch sử hình thành Trường đại học Shizuoka chính thức được thành lập năm 1949, bởi sự hợp thành từ năm cơ sở giáo dục khác nhau. Cụ thể hơn: trường tiểu học Shizuoka (1875); trường tiểu học Shizuoka 2 (1914); […]

Thông tin tổng quan về trường đại học Shizuoka Nhật Bản

Shizuoka University và lịch sử hình thành

Trường đại học Shizuoka chính thức được thành lập năm 1949, bởi sự hợp thành từ năm cơ sở giáo dục khác nhau. Cụ thể hơn: trường tiểu học Shizuoka (1875); trường tiểu học Shizuoka 2 (1914); trường trung học Shizuoka (1922); Trường Công nghệ Hamamatsu (1922); Trường Nông Nghiệp Bổ Sung Tỉnh Shizuoka 1926

Từ những ngày đầu trường đã hoạt động dựa trên ba khoa chính và một thư viện. Bao gồm: khoa học và nhân văn; khoa giáo dục và khoa kỹ thuật. Ngay tiếp sau đó, lần lượt một số khoa khác cũng được thành lập. Cho đến năm 1996 trường đại học Shizuoka đã chính thức đào tạo bậc học sau đại học.

Đại học Shizuoka Nhật Bản có lượng sinh viên khá đông. Tính ở thời điểm hiện tại trường có 8,585 sinh viên theo học chương trình đại học; sinh viên theo học sau đại học là 1.626; sinh viên quốc tế là 430. Như vậy, có thể thấy rằng đại học Shizuoka là một trong những ngôi trường tại Nhật Bản dành được sự ưu ái của các bạn trẻ trong nước và quốc tế.

Trường đại học Shizuoka Nhật Bản và chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo bậc học đại học bao gồm các khoa sau:

 • Nhân văn và Khoa học Xã hội
 • Giáo dục
 • Tin học
 • Khoa học
 • Kỹ thuật
 • Nông nghiệp

Chương trình đào tạo sau đại học bao gồm các khoa:

 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Giáo dục
 • Tin học
 • Khoa học
 • Kỹ thuật
 • Nông nghiệp
 • Luật
 • Khoa học và công nghệ điện tử

Thêm vào đó, trường còn đào tạo nhiều khóa học nâng cao và ngắn hạn. Kèm theo là các chương trình đào tạo theo diện liên kết trao đổi sinh viên. Tuy nhiên trong số đó khoa khoa học và kỹ thuật vẫn có lượng sinh viên đông nhất. Đặc biệt là lượng lớn sinh viên theo tế theo học các ngành cơ khí chế tạo.

Cựu sinh viên nổi tiếng

Đại học Shizuoka Nhật Bản là nơi đã tạo ra nhiều nhân tài, nhà lãnh đạo nổi tiếng. Trong số đó chúng ta phải kể đến:

 • Ông Nakasone Yasuhiro là thủ tướng Nhật Bản.
 • Ông Gayu Uesugi chủ tịch Mitsubishi Motors Bắc Mỹ đã có bằng thạc sĩ kỹ thuật tại Shizuoka.
 • Hay ông Osamu Suzuki, chủ tịch tập đoàn Suzuki Motor.
 • Đặc biệt hơn cả là vị Tiến sĩ Yuan-Tseh Lee đã được giải Nobel khoa học cũng từng học tại Shizuoka.

Ngoài ra còn rất nhiều cựu sinh viên của trường đại học Shizuoka nắm giữ nhiều chức vị quan trọng.

Học bổng và học phí trường đại học Shizuoka

Học bổng đại học Shizuoka

Đại học Shizuoka Nhật Bản là ngôi trường nắm giữ nhiều thế mạnh nổi bật. Ngoài việc sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, số lượng giảng viên lớn, bạn còn có sơ hội nhân được học bổng có giá trị lớn

Học bổng đại học Shizuoka chia thành nhiều chương trình khác nhau. Bao gồm học bổng của trường đại học Shizuoka, học bổng tư nhân và học bổng đến từ chính phủ.

Giá trị và thời gian áp dụng học bổng có sự khác biệt giữa các chương trình. Đặc biệt sau mỗi năm thì các chương trình học bổng lại có sự thay đổi về số tiền và số lượng sinh viên có cơ hội nhận được học bổng. Thêm vào đó, sẽ có một số loại học bổng yêu cầu bạn phải gia hạn.

Nhìn chung để nhận được học bổng bạn sẽ phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Nhưng điều kiện quan trọng nhất chính là việc đạt thành tích học tập xuất sắc. Tuy nhiên bạn chỉ được xin một trong số nhiều học bổng. Hay nói một cách khác chỉ được tham gia một chương trình học bổng tại một thời điểm

Học phí đại học Shizuoka

Học phí đại học Shizuoka thường được thanh toán tự đồng thông qua tài khoản ngân hàng. Nhưng trong nhiều trường hợp bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt. Thời gian nộp học phí chia thành hai đợt trong năm là tháng 4 và tháng 9. Bên cạnh đó, bạn học tại cơ sở nào thì nộp tại cơ sở đó. Đối với những sinh viên nợ học phí sẽ được thông báo và gửi thư.

Trường đại học Shizuoka Nhật Bản còn có chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế. Điều kiện bắt buộc để có thể được miễn giảm học phí chính là thành tích học tập xuất sắc. Kèm theo đó là điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, có nhiều điểm đặc biệt. Tất nhiên để được miễn giảm bạn phải làm hồ sơ xin miễn giảm học phí.

Ngoài miễn giảm học phí trường còn miễn giảm phí tuyển sinh cho các trường hợp đặc biệt. Vậy mức học phí của trường đại học Shizuoka có cao không? Trên thực tế, học phí tại các trường đại học của Nhật Bản không cao. Đối với đại học Shizuoka không là ngoại lệ. Cụ thể hơn:

 • Phí nhập học: 282.000 yên
 • Học phí: 535.800/năm riêng với khoa luật học phí 800.000 yên/năm

Đại học Shizuoka Nhật Bản là ngôi trường như thế nào, chắc hẳn bạn đã nắm được phần nào đó. Để biết rõ về thủ tục du học bạn có thể truy cập vào website của trường hoặc liên hệ công ty tư vấn du học uy tín để được trợ giúp.

Viện Khoa Học Đào Tạo Phát Triển Nhân Lực (ISTDH)

T: (+84)2463 289 555 – 0948 84 1268

E-mail: info@istdh.edu.vn – Website: istdh.edu.vn

Trụ sở Hà Nội: Số 05/139, Đ. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7
ádfasdasdf