VIỆN KHOA HỌC

ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC

 

"Hiền tài là nguyên khí quốc gia"

Thay đổi dễ dàng theo phong cách của riêng của bạn

Thể loại
Cấp độ
Số bài học
Thời lượng videos

5.0

Rate this post


Đã đánh giá về khoá học

Giảng viên

Xem hồ sơ

Bằng cấp chuyên môn:

  Năm 2010, dân số trong độ tuổi lao động của Việt Nam là gần 50 triệu người. Việt Nam đã đặt mục tiêu trở thành một nước công nghiệp vào năm 2020. Trong bối cảnh đó, đào tạo nghề là một yếu tố then chốt để đạt được mục tiêu này. Hiện nay, hoạt động đào tạo tại các trung tâm đào tạo kỹ thuật chỉ có thể đáp ứng một cách hạn chế những nhu cầu của các doanh nghiệp ở Việt Nam. Hoạt động đào tạo này phù hợp với một nền công nghiệp nặng đang có xu hướng thu hẹp để nhường chỗ cho các lĩnh vực điện tử hoặc viễn thông, và do đó đã trở nên phần nào lạc hậu, đồng thời cũng không đáp ứng được mong đợi của các tập đoàn nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Kết quả là 3/4 số doanh...

  Năm 2010, dân số trong độ tuổi lao động của Việt Nam là gần 50 triệu người. Việt Nam đã đặt mục tiêu trở thành một nước công nghiệp vào năm 2020. Trong bối cảnh đó, đào tạo nghề là một yếu tố then chốt để đạt được mục tiêu này. Hiện nay, hoạt động đào tạo tại các trung tâm đào tạo kỹ thuật chỉ có thể đáp ứng một cách hạn chế những nhu cầu của các doanh nghiệp ở Việt Nam. Hoạt động đào tạo này phù hợp với một nền công nghiệp nặng đang có xu hướng thu hẹp để nhường chỗ cho các lĩnh vực điện tử hoặc viễn thông, và do đó đã trở nên phần nào lạc hậu, đồng thời cũng không đáp ứng được mong đợi của các tập đoàn nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Kết quả là 3/4 số doanh nghiệp phải tự đào tạo cho những nhân sự mới được tuyển.

     Việt Nam có một mạng lưới khoảng 1200 trường và trung tâm đào tạo nghề, đa số là trường công, thêm vào đó là những đơn vị đào tạo thuộc các doanh nghiệp. Khoảng 1,9 triệu học viên đã được đào tạo bởi hệ thống này vào năm 2011. Ý thức được thách thức của sự phát triển, Chính phủ Việt Nam có sự đầu tư lớn trong lĩnh vực này.

     Từ năm 1998, Chính phủ Việt Nam đã quyết định hiện đại hóa các trung tâm đào tạo của mình, với mục tiêu là 45% dân số trong tuổi lao động được đào tạo vào năm 2015 (khi đó Việt Nam sẽ có 60,8 triệu dân trong độ tuổi lao động, trên tổng số dân 94 triệu người) và 55% vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu này, Chính phủ đã kêu gọi sự hỗ trợ của nhiều Ngân hàng.

   Với phương châm “uy tín, chất lượng, tin cậy và chuyên nghiệp”, Viện Khoa Học Đào Tạo Phát Triển Nhân Lực ISTDH đã hình thành cho mình hệ thống liên kết đào tạo chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi để thực hiện hoài bão của bạn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC ISTDH

Trụ sở chính: Tòa nhà ISTDH: Số 05/139, Đ.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

(Gần trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội)

Email: info@istdh.edu.vn – Website: istdh.edu.vn

Điện thoại: (+84) 63 289 555  – 094.884.1268

Đánh giá

  • Đánh giá: (Bạn hãy kích vào thứ tự ngôi sao để đánh giá)
Rate this post

Bình luận

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7