VIỆN KHOA HỌC

ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC

 

"Hiền tài là nguyên khí quốc gia"

TRƯỜNG THPT QUẢNG OAI

1392 lượt xem

Trường Trung học Phổ thông Quảng Oai – nằm ở trung tâm trên trục quốc lộ 32 của huyện Quảng Oai xưa, nay là huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội, được thành lập từ năm 1961. Trường cấp III Quảng Oai xưa, trường T.H.P.T Quảng Oai ngày nay được tách ra từ trường cấp […]

Trường Trung học Phổ thông Quảng Oai – nằm ở trung tâm trên trục quốc lộ 32 của huyện Quảng Oai xưa, nay là huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội, được thành lập từ năm 1961. Trường cấp III Quảng Oai xưa, trường T.H.P.T Quảng Oai ngày nay được tách ra từ trường cấp III Sơn Tây của tỉnh Sơn Tây cũ, nhằm thu nhận học sinh hai huyện Quảng Oai và Bất Bạt (trước đây).

Ngày đầu trường mới thành lập chỉ có một lớp 9 từ Sơn Tây chuyển lên và hai lớp 8 mới tuyển với 135 học sinh và 7 thầy, cô giáo. Những năm chiến tranh trường gặp rất nhiều khó khăn, điều kiện thiếu thốn, phải đi sơ tán,… Những khó khăn là vậy, nhưng các thầy cô giáo và nhiều thế hệ học sinh đã đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt.

Hiện nay, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, hiện đại. Trường có đủ các phòng học và phòng chức năng như phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng họp tổ, phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng học tin học…. Mỗi năm năm trường có khoảng 45 lớp, với tổng số khoảng 2000 học sinh, chất lượng giảng dạy ngày càng được cải thiện. Chất lượng học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 97-100 %. Nhiều học sinh đã đạt được thành tích cao trong các kỳ thi tuyển cấp tỉnh, thành phố, quốc gia và thi đỗ vào các trường danh giá. Nhiều thầy, cô giáo đã đạt giải cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, Thành phố. Rất nhiều các sáng kiến, kinh nghiệm của các thầy cô được xếp loại cấp tỉnh, thành phố Hà Nội.

Nhà trường đã đào tạo được nhiều học sinh ưu tú, sau này có học vị Giáo sư, PGS, Tiến sỹ, Thạc sỹ hiện đang công tác ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhiều học sinh cũ của trường đang nắm giữ các vị trí trọng trách trong các bộ, ban, ngành của đất nước như: Thượng tướng Phương Minh Hòa – Phó chủ nhiệm Tổng cụ Chính trị QĐND Việt Nam, Đào Xuân Học – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn,…..

Với những thành tích đóng góp vào sự nghiệp trồng người cho quê hương, đất nước trong gần 60 năm qua, nhà trường đã vinh dự được Đảng và nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương các loại. Nhiều năm liền được tỉnh và thành phố tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục tằng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen,….

Các thế hệ thầy cô giáo và học trò trường THPT Quảng Oai luôn tự hào về mái trường truyền thống và xuất sắc này.

Mọi thông tin liên hệ:

Trường THPT Quảng Oai

Địa chỉ: Thị Trấn Tây Đằng – Huyện Ba Vì – Hà Nội.

Website: https://quangoai.edu.vn/

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7