VIỆN KHOA HỌC

ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC

INSTITUTE OF SCIENCE TRAINING HUMAN DEVELOPMENT

Đại học Khoa học Kỹ thuật Trí Lý-Chihlee University of Technology-Đài Loan

1197 lượt xem

I. Lịch Sử Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Chihlee được thành lập vào năm 1965 với tên gọi Trường Cao Đẳng Thương Mại Chihlee. Tên và phương châm của trường được đặt dựa theo những lời răn dạy của các bậc hiền nhân Trung Quốc cổ đại : liêm chính, tín nhiệm, chuyên […]

I. Lịch Sử

Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Chihlee được thành lập vào năm 1965 với tên gọi Trường Cao Đẳng Thương Mại Chihlee. Tên và phương châm của trường được đặt dựa theo những lời răn dạy của các bậc hiền nhân Trung Quốc cổ đại : liêm chính, tín nhiệm, chuyên nghiệp và cần cù. Trường Chihlee bắt đầu với 4 khoa : Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Kế toán thống kê, Bảo hiểm ngân hàng. Tiếp theo đó là khoa Thư kí ứng dụng được lập vào năm 1967. Tháng 8 năm 2000, trường đổi tên thành Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Chihlee, đào tạo bậc đại học và và tiếp tục duy trì bậc trung cấp . Đến nay, trường có hơn 10.000 sinh viên, và hơn 50.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Trường đã trải qua giai đoạn thành lập, phát triển và đang từng bước chuyển mình dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Liang Shen Shue, Hiệu trưởng Shang Shih-Chang cùng với những nỗ lực của các phòng ban,nhân viên và sinh viên. Trường Đại học Chihlee đã được đánh giá cao trong các lần kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ giáo dục. Từ năm 2009 đến năm 2014, trường cũng đã nhận được khoảng kinh phí trị giá $6.330.000 của Bộ Giáo Dục Đài Loan để thực hiện “Kế hoạch Khuyến Khích Giảng Dạy Xuất Sắc tại các trường đại học”. Trường Chihlee đã và đang trên con đường phát triển để hướng tới trở thành một tổ chức giáo dục danh tiếng tại Đài Loan.

II. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của trường đại học Chihlee là luôn luôn chăm sóc đến giáo dục thể chất và tinh thần của sinh viên, trang bị cho sinh viên những kỹ năng trọng yếu và khả năng cạnh tranh nhằm đóng góp thiết thực vào những nỗ lực của họ trong mọi lĩnh vực. Hơn thế, mục tiêu của trường Đại học Chihlee là tiếp tục phát triển giá trị gia tăng cao, hướng đến một trường đào tạo nghề và kỹ thuật công nghệ. Phát triển kỹ năng nghề và kỹ năng cốt lõi của sinh viên trong nghành dịch vụ là chiến lược hàng đầu trong giảng dạy. Cuối cùng, Trường đại học Chihlee không chỉ chú trọng về kỹ năng và kiến thức chuyên nghiệp, chúng tôi cũng rất coi trọng thái độ và đạo đức công việc, đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp cũng như những nhân viên được các tập đoàn hàng đầu săn đón trong môi trường toàn cầu mới.

III. Các đơn vị hành chính

– Phòng Phó Hiệu trưởng.

– Phòng Thư ký: Trung tâm quan hệ cộng đồng,Ban hành chính.

– Phòng Nhân sự.

– Phòng Kế toán.

– Phòng Giáo vụ: Ban đăng ký,Ban quản lý các môn học,Trung tâm hợp tác giữa các trường,Trung tâm phục vụ liên hợp,Trung tâm ngôn ngữ.

– Phòng Phục vụ đăng ký.

– Phòng Công tác sinh viên: Ban đời sống sinh viên,Ban hoạt động ngoại khóa.

– Phòng Nghiên cứu và phát triển: Ban phát triển đại học,Ban hợp tác Doanh nghiệp-Đào tạo,Trung tâm nghiên cứu thị trường.

– Phòng Tổng vụ: Ban văn thư,Ban quản lý sự vụ,Ban thu ngân,Ban quản lý tài sản,Ban bảo trì cơ sở vật chất.

– Phòng Phát triển đời sống nghề nghiệp và phục vụ cựu sinh viên: Trung tâm định hướng và phát triển nghề nghiệp,Trung tâm kiểm định chứng chỉ,Trung tâm phục vụ cựu sinh viên,Trung tâm tư vấn việc làm.

– Phòng Giáo dục thường xuyên: Ban quản lý bộ môn, Ban đăng ký,Ban công tác sinh viên,Trường giáo dục thường xuyên.

– Phòng Thư viện và thông tin: Thư viện,Ban quản lý hệ thống mạng,Ban quản lý thông tin,Ban đào tạo trực tuyến.

– Phòng Hợp tác quốc tế và hợp tác Đài Loan-Trung Quốc: Ban hợp tác Đài Loan – Trung Quốc,Ban hợp tác quốc tế.

– Trung tâm thúc đẩy và phát triển giáo dục.

IV. Các khoa

Học viện Quản trị kinh doanh

•Khoa Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo Thạc sĩ.

•Khoa Quản lý dịch vụ vui chơi giải trí.

•Khoa Tài chính.

•Khoa Kế toán và Thông tin.

•Khoa Marketing và Quản lý lưu thông hàng hóa.

Học viện Thiết kế và Sáng tạo

•Khoa Quản lý thông tin

•Khoa Kỹ thuật thương mại và Quản lý

•Khoa Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện
Học viện Thương mại quốc tế và Ngoại ngữ

•Khoa Tiếng Anh ứng dụng

•Khoa Tiếng Nhật ứng dụng

•Khoa Thương mại quốc tế, chương trình đào tạo Thạc sĩ

Trung tâm Giáo dục Tổng hợp

V. Ký túc xá

CUT có một tòa nhà kí túc xá dành cho sinh viên: tầng 1 là kí túc xá nam với 45 giường; tầng 2, 3, 4, và 5 là kí túc xá nữ với 236 giường. Có lối đi riêng biệt cho kí túc xá nam và nữ. Trên thực tế, mỗi phòng có 4 sinh viên; phòng được trang bị máy điều hòa, đèn bàn, quạt trần và ổ cắm mạng ( không có dây cáp). Mỗi phòng còn có số điện thoại nội bộ. Vì sự an toàn của sinh viên, ký túc xá có giờ giới nghiêm.

CUT nằm ở trung tâm thành phố Banciao; khu vực xung quanh có nhiều công viên, khu mua sắm, phương tiện thể thao và giải trí. Có rất nhiều nhà hàng kiểu phương Đông và phương Tây ngay cạnh khuôn viên trường. Do đã rất thuận tiện và giá cả phải chăng, CUT không có căn tin dành cho sinh viên.

VI. Hoạt động ngoại khóa

Các câu lạc bộ (CLB) nghệ thuật: CLB tranh luận/ CLB nấu ăn/ CLB truyện tranh/ CLB pha chế/ CLB sáng tạo/ CLB Nghiên cứu về kinh tế và thương mại Đài Loan-Trung Quốc/ CLB Hàn Quốc.

Các CLB thể thao: CLB bóng rổ/ CLB tennis/ CLB cầu lông/ CLB bóng chuyền/ CLB hoạt động thể thao dưới nước/ CLB bowling/ CLB Bi-a/ CLB aerobics.

Các CLB phục vụ cộng đồng: Hội liên hiệp phụ nữ trẻ/ Hiệp hội đại sứ thiện chí / CLB hướng đạo sinh/ CLB quỹ từ thiện Tzuhuei / CLB chân lý tình bạn/ CLB Thanh niên Tzuchi / CLB phục vụ pháp luật/ CLB phục vụ Chung De/ CLB New heart/ CLB phục vụ Yen Yang Jung Hsin.

Các CLB giải trí – CLB âm nhạc/ CLB múa dân gian/ CLB Guitar/ CLB ban nhạc/ CLB nhạc truyền thống trung Hoa Hansheng / CLB khiêu vũ Các CLB giải trí: Dàn hợp xướng Chihlee/ CLB Ching Jung.

VII. Đăng ký nhập học

– Các loại giấy tờ cần thiết:

(1) Hai bản mẫu đăng ký (bản chính + bản photo) (kèm theo 2 ảnh2 inch được chụp trong vòng 6 tháng gần đây).

(2) Một bản chính và một bản photo bằng cấp cao nhất được công chứng bởi văn phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam ( Bằng cấp phải được dịch sang Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh và có dấu công chứng).

(3) Một bản khám sức khỏe có xét nghiệm HIV trong vòng 3 tháng gần đây.

(4) Một bản chứng minh tài chính (Tiếng Anh) hoặc chứng nhận có trợ cấp của Trường hoặc Chính phủ có thể đảm bảo bạn đủ khả năng về mặt kinh tế cho cuộc sống và học tập tại Đài Loan.

(5) Một bản giới thiệu về bản thân bằng Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh (viết rõ nguyện vọng và khả năng học Đại Học của bạn) và kế hoạch học tập đơn giản ( dành cho những bạn có nhu cầu đăng ký học chuyên ngành Thạc Sĩ) .

(6) Một bản cam kết có chữ ký.

(7) Bản photo hộ chiếu ( Trang chính có tên và quốc tịch).

(8) Chứng chỉ năng lực tiếng Hoa cao nhất ( Ví dụ chứng chỉ ngoại ngữ hoa ngữ TOCFL hoặc HSK).

Chú ý: Không áp dụng chứng chỉ HSK đối với sinh viên Việt Nam.

– Sinh viên nộp mẫu đăng ký có điền đầy đủ các thông tin cá nhân hồ sơ đăng ký nhập học sẽ được nhận trước ngày 31 tháng 5 hàng năm, sẽ không xử ký những hồ sơ nộp quá hạn đăng ký.

VIỆN KHOA HỌC ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC ISTDH

Tòa nhà ISTDH: Số 5/139, Đ. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

(Đối diện Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội)

Email: info@istdh.edu.vn – Website: istdh.edu.vn

Điện thoại: (04) 66.872.728 – 094.725.1268

 

 

Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7
ádfasdasdf